Tin tức mới nhất
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 13
  • Hôm nay: 136
  • Trong tuần: 192
  • Tất cả: 49,020
Thư của thầy Hiệu trưởng gửi các em học sinh trường THPT số 2 Bát Xát trong đợt nghỉ phòng chống dịch Covid-19
Lượt xem: 276
Thư của thầy Hiệu trưởng gửi các em học sinh trường THPT số 2 Bát Xát trong đợt nghỉ phòng chống dịch Covid-19, nhắn nhủ các em bình tĩnh, thực hiện tốt việc phòng chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế và cố gắng học tập.

Các em học sinh yêu quý !

Nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virut corona gây ra (gọi tắt Covid-19), Chính phủ đang yêu cầu toàn dân phải cách ly xã hội có thời hạn để hạn chế lây nhiễm dịch bệnh. Thực hiện yêu cầu này, thầy biết rằng cuộc sống sinh hoạt của các em cùng gia đình có nhiều xáo trộn, kinh tế gia đình có phần giảm sút, với phần lớn các em học sinh của trường ta là con em những gia đình kinh tế khó khăn dường như lại càng khó khăn hơn… Tuy nhiên, chúng ta hoàn toàn yên tâm, tin tưởng vào sự điều hành đất nước trước dịch bệnh này của các nhà lãnh đạo, các em không phải quá lo lắng thay vào đó bình tĩnh và thực hiện đầy đủ các khuyến cáo, hướng dẫn của Bộ Y tế về phòng dịch bệnh là góp phần nhỏ bé của mình cùng toàn dân ngăn chặn, khống chế, đẩy lùi dịch bệnh và cuộc sống sinh hoạt sẽ trở lại bình thường.

Trong thời gian nghỉ học tập trung tại trường để phòng chống dịch Covid-19, các bạn học sinh trường khác vẫn tích cực học tập để hoàn thành học kỳ II; nếu không có dịch bệnh, đây là quãng thời gian thầy trò trường ta đang tập trung cao độ, tăng tốc để hoàn thành mục tiêu năm học đã đề ra. Tuy nhiên, đây là năm học đặc biệt, do có dịch bệnh xảy ra, nên việc học tập, giảng dạy phải thích ứng với điều kiện vừa học đảm bảo kiến thức, vừa phòng chống tốt dịch bệnh, thầy mong muốn các em hãy thực hiện tốt phương châm “tạm dừng đến trường, không dừng học”. Chuyên tâm cố gắng học tập, tự học là chính, làm bài và đừng quên chủ động hỏi thầy cô chủ nhiệm của mình những gì mình chưa biết. Lướt web và tán gẫu (chát) trên mạng xã hội dường như là trò tiêu khiển chính của nhiều em trong thời gian này, nó là cần thiết nhưng đừng quá nhiều; hãy tranh thủ thời gian quý báu của bản thân và tiền bạc của cha mẹ nếu việc đó giúp ta nâng cao học vấn, kỹ năng, nhận thức và phát triển năng lực bản thân. Hãy bày tỏ mong muốn của mình với cha mẹ, anh em và người thân để mọi người trong gia đình giúp đỡ, chia sẻ phương tiện, tạo điều kiện học tập tốt nhất.

Ngày kết thúc năm học sẽ đến, cũng như dịch bệnh sẽ được đẩy lùi và thầy trò ta lại gặp nhau, lúc đó chúng ta vui mừng, tự hào mà nói với nhau rằng dù khó khăn thế nào chúng ta cũng khắc phục được và có kết quả học tập tốt. Thầy rất vui vì điều đó, thầy mong các em cố gắng.

Chúc các em cùng toàn thể gia đình mạnh khỏe, bình an, mong sớm được gặp các em.

Thân ái.

Nguyễn Văn Quảng