ĐOÀN TRƯỜNG THPT SỐ 2 HUYỆN BÁT XÁT TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI TRẠI TRUYỀN THỐNG - CHÀO MỪNG 92 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH

Nằm trong chuỗi các hoạt động cao điểm kỉ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931-26/03/2023), trong 02 ngày 24-25/03/2023, Đoàn trường THPT số 2 huyện Bát Xát đã tổ chức Hội trại truyền thống và chương trình lửa trại với chủ đề: "Hội nhập từ không gian văn hóa truyền thống".

Từ muôn đời nay, văn hóa dân gian, văn hóa truyền thống do cộng đồng các dân tộc sáng tạo ra trong quá trình sinh tồn, phát triển, là những yếu tố làm nên giá trị đặc sắc, tạo bản sắc riêng của mỗi cộng đồng, mỗi dân tộc. Giữ gìn bản sắc, cốt cách bền vững của dân tộc luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu trong quá trình hội nhập với thế giới.

Trong khi đó, trường THPT số 2 huyện Bát Xát là một trường vùng cao với hơn 80% các bạn HS là người DTTS, việc tuyên truyền, giáo dục và tổ chức các hoạt động giáo dục về vấn đề giữ gìn nét văn hóa truyền thống của các dân tộc là một nhiệm vụ quan trọng của tập thể sư phạm nhà trường nói chung và tổ chức Đoàn thanh niên trong nhà trường nói riêng.

Với chủ đề "Hội nhập từ không gian văn hóa truyền thống", các Chi đoàn sẽ thực hiện mô hình hóa, trưng bày, tái hiện những nét đặc trưng văn hóa của các dân tộc trên địa bàn huyện Bát Xát như trang phục, các món ăn, các hoạt động tín ngưỡng, kiến trúc nhà ở,...

Hội trại vừa là dịp để ĐVTN nhà trường được giao lưu, học hỏi, giải trí sau những giờ học căng thẳng; vừa là dịp để các bạn thể hiện tài năng, năng khiếu, sự nhiệt huyết và trách nhiệm của tuổi trẻ; nhưng hơn hết, thông qua hội trại, các bạn ĐVTN đã được bồi dưỡng tinh thần yêu nước, lòng tự hào về dân tộc Việt Nam nói chung và về dân tộc của mình nói riêng

Người đưa tin: Nguyễn Loan./.

Một số hình ảnh về Hội trại:

Khai mạc Hội trại truyền thống

Một số hình ảnh về Hội trại