KẾ HOẠCH CLB NGHIÊN CỨU KHOA HỌC VÀ STEM

Bát Xát, ngày 26  tháng  10  năm  2021

KẾ HOẠCH HOẠT ĐỘNG CÂU LẠC BỘ

NGHIÊN CỨU KHOA HỌC, STEM

Thực hiện hướng dẫn tạm thời về tham gia và tổ chức hoạt động các câu lạc bộ trong nhà trường. Căn cứ vào phân công nhiệm vụ chuyên môn của nhà trường, ngày 6 tháng 9 năm 2021. Câu lạc bộ nghiên cứu khao học và stem xây dựng kế hoạch hoạt động như sau:

I. Mục đích và yêu cầu

1. Mục đích

- Tạo dựng môi trường để các bạn học sinh có nguyện vọng tham gia kỳ thi nghiên cứu khoa học được gặp gỡ, học hỏi, trao đổi ý tưởng và cùng nhau lập các nhóm dự án.

- Cung cấp thông tin thiết yếu hỗ trợ các bạn học sinh bước đầu tiếp xúc với khoa học kỹ thuật.

- Hỗ trợ các em bạn xây dựng ý tưởng, kèm theo đó là cách viết báo cáo nghiên cứu khoa học cho các lĩnh vực.

- Giúp các bạn có cơ hội giao lưu, thực hành làm các dự án nhỏ và chia sẻ phong trào nghiên cứu khoa học kỹ thuật rộng hơn.

- Để tạo cơ hội cho các bạn tiếp xúc dễ dàng hơn với khoa học kỹ thuật. Tạo cơ hội để các bạn học sinh trong nhà trường được giới thiệu kết quả nghiên cứu KHKT của mình; tăng cường trao đổi, giao lưu KHKT.

- Phát huy tính sáng tạo, vận dụng kiến thức lien môn giải quyết các vấn đề thực tiễn thông qua hình thức hoạt động Stem.

2. Yêu cầu:

- Các thành viên của câu lạc bộ làm việc có trách nhiệm, nhiệt tình, hăng hái, thực hiện nhiệm vụ theo phân công đạt hiệu quả cao.

- Các tổ chức trong nhà trường, GV bộ môn, GVCN, Đoàn thanh niên có trách nhiệm phối hợp với Câu lạc bộ thực hiện kế hoạch.

- Tổ chức thực hiện các hoạt động theo kế hoạch tiết kiệm, hiệu quả, có tính giáo dục cao.

II. Kế hoạch hoạt động

1. Kế hoạch cụ thể

Phụ trách

Tháng 11

- CLB tổ chức phát động cuộc thi tìm kiếm ý tưởng nghiên cứu khoa học trường THPT số 2 Bát Xát ( có kế hoạch cụ thể kèm theo)

Tháng 12

- Thẩm định các ý tưởng nghiên cứu khoa học. Lựa chọn các ý tưởng có tính khả thi phát triển thành các đề tài nghiên cứu khoa học tham gia cuộc thi NCKH cấp trường, cấp tỉnh.

Tháng 1

- CLB hỗ trợ HS tham gia cuộc thi NCKH cấp tỉnh

CLB NCKH và STem

- Hướng dẫn HS thực hiện hoạt động Stem: Pha chế dung dịch nước rửa tay.

Đ/c Thuận.đ/c Dương, đ/c Lan

Tháng 2

- Xây dựng kế hoạch tổ chức ngày hội stem.

Nguyễn Thanh Huyền

- Hướng dẫn HS chế tạo tên lửa nước.

Đ/c Tuấn Anh, Nhóm Vật lí,công nghệ

Tháng 3

- Hướng dẫn HS thực hiện các sản phẩm sinh học (Muối dưa, làm sữa chua)

Đ/c Thanh và nhóm Sinh hỗ trợ

Tháng4

CLB phối hợp với đoàn thanh niên tổ chức ngày hội Stem

CLB NCKH

2.Kinh phí tổ chức: Do nhà trường và chuyên môn hỗ trợ.

II. Tổ chức thực hiện

1. Thành viên câu lạc bộ:

- Giáo viên:

Họ tên GV

Chức vụ

Chủ nhiệm CLB

Vũ Tuấn Anh

Phó chủ nhiệm

Phạm Đức Thuận

Phó chủ nhiệm

Trần Văn Dương

Cồ Thị Lan

Phan Thị Huyền

Lưu Văn Huy

Phạm Văn Hiệp

Phàn Thị Thanh

Hoàng Mạnh Giang

- Học sinh: Hs của các lớp 10, 11 12

2. Phân công nhiệm vụ các thành viên trong CLB

a. Chủ nhiệm Câu lạc bộ : Nguyễn Thanh Huyền

- Chịu trách nhiệm xây dựng kế hoạch hoạt động CLB, phân công nhiệm vụ cho các thành viên CLB.

- Chịu trách nhiệm hỗ trợ các dự án nghiên cứu khoa học hành vi trong nhà trường. Thúc đẩy các dự án tham gia cuộc thi NCKH cấp tỉnh.

- Chịu trách nhiệm phát triển phong trào nghiên cứu khoa học cho học sinh và giáo viên.

b. Đồng chí Vũ Tuấn Anh

- Chịu trách nhiệm xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động Stem trong nhà trường, đặc biệt là các hoạt động liên quan đến lĩnh vực vật lý.

- Chịu trách nhiệm hỗ trợ các dự án nghiên cứu khoa học kĩ thuật tham gia cuộc thi NCKH cấp tỉnh

- Thực hiện các nhiệm vụ theo phân công của chủ nhiệm CLB

c. Đồng chí Phạm Đức Thuận.

- Thực hiện các nhiệm vụ theo phân công của chủ nhiệm CLB.

- Đề xuất và tổ chức thực hiện các hoạt động Stem trong nhà trường, đặc biệt là các hoạt động liên quan đến lĩnh vực hóa học.

d. Các đồng chí khác trong CLB

Thực hiện các nhiệm vụ theo phân công của các đồng chí chủ nhiệm và phó chủ nhiệm câu lạc bộ.

Trên đây là kê hoạch tổ chức hoạt động của câu lạc bộ nghiên cứu khoa học, đề nghi các thành viên của CLB thực hiện kế hoạch nghiêm túc./.

DUYỆT BAN GIÁM HIỆU

Bát Xát, ngày 27 tháng 10 năm 2021