Nguyên học sinh trường THPT số 2 Bát Xát giành học bổng 1,2 tỷ đồng
Từng bị gia đình bắt nghỉ học 3 năm để làm rẫy, chuẩn bị gả chồng, cô gái người dân tộc Dao - Chảo Thị Yến đã không ngừng đấu tranh để được đi học và xuất sắc giành học bổng danh giá của Đức.

Chảo Thị Yến - cô gái người Dao xinh đẹp, hiếu học

ẢNH NVCC

Chảo Thị Yến (sinh năm 1990) là con thứ ba trong gia đình có 4 anh chị em ở thôn Ngám Xá, xã Nậm Chạc, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai, là học sinh khóa 2007-2010 trường THPT số 2 Bát Xát. Yến là cô gái đầu tiên của xã vùng biên giới Việt - Trung nhận được học bổng toàn phần với trị giá hơn 50.000 USD (khoảng 1,2 tỷ đồng) từ ngôi trường danh tiếng - Đại học Gottingen (Đức).

Yến lên đường du học. Ngồi giữa thành phố Goettingen “trái tim” của nước Đức, Chảo Thị Yến chạnh lòng khi nhớ về những rào cản ngày hôm qua. Người con gái của núi rừng thấy chặng đường vượt bản xuống xuôi theo đuổi việc học và rồi giành được học bổng thạc sĩ của mình tựa như một cuộc đấu tranh không ngừng nghỉ.