Thông tin tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022
Tuyển sinh lớp 10 trường THPT số 2 Bát Xát năm học 2021 - 2022:  Chỉ tiêu tuyển sinh: 225 học sinh, chia làm 05 lớp. Phương thức tuyển sinh: Xét tuyển. Thời gian nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển từ ngày 21/5 – 20/6/2021

I- CHỈ TIÊU VÀ PHƯƠNG THỨC TUYỂN SINH

- Chỉ tiêu tuyển sinh: 225 học sinh, chia làm 05 lớp.

- Phương thức tuyển sinh: Xét tuyển

II- ĐIỀU KIỆN VÀ HỒ SƠ ĐĂNG KÝ DỰ TUYỂN CỦA THÍ SINH

1- Điều kiện dự tuyển:

- HS có hộ khẩu thường trú trên địa bàn các xã trong huyện Bát Xát, trừ 6 xã Mường Hum, Sảng Ma Sáo, Nậm Pung, Trung Lèng Hồ, Dền Sáng, Dền Thàng;

- Đã tốt nghiệp THCS .

- Tuổi của học sinh vào học lớp 10 là 15 tuổi. Học sinh là người dân tộc thiểu số, học sinh khuyết tật, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học sinh ở nước ngoài về nước có thể cao hơn không quá 03 tuổi so với tuổi quy định.

2- Hồ sơ đăng ký dự tuyển

- Bản sao giấy khai sinh hợp lệ.

- Bằng tốt nghiệp trung học cơ sở hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học cơ sở tạm thời hoặc bản sao bằng tốt nghiệp trung học cơ sở.

- Học bạ cấp trung học cơ sở (bản chính).

- Giấy xác nhận chế độ ưu tiên do cơ quan có thẩm quyền cấp (nếu có).

- Giấy xác nhận do ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn cấp (đối với người học đã tốt nghiệp trung học cơ sở từ những năm học trước) không trong thời gian thi hành án phạt tù; cải tạo không giam giữ hoặc vi phạm pháp luật.

III. Chế độ học sinh được hưởng

1/ Chế độ bán trú theo Nghị định 116.

Đối tượng: Là học sinh dân tộc thiểu số hoặc HS là người dân tộc kinh (phải thuộc hộ nghèo) có bố, mẹ hoặc người giám hộ (có QĐ hợp pháp) có hộ khẩu tại các xã khu vực III và khu vực II thuộc thôn đặc biệt khó khăn

2/ Chế độ bán trú theo Nghị quyết 29.

Đối tượng: Là học sinh có bố, mẹ hoặc người giám hộ (có QĐ hợp pháp) có hộ khẩu tại các xã khu vực III và các thôn đặc biệt khó khăn thuộc khu vực II

3/ Chế độ theo QĐ 86: HS thuộc hộ nghèo được hỗ trợ 100.000đ/tháng (9 tháng/năm)

4/ HS khuyết tật: Học sinh khuyết tật thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo được hưởng 1.292.000 đồng/tháng (9 tháng/năm học).

Ngoài ra, học sinh khó khăn ở trong ký túc được nhà trường cho mượn chăn ấm mùa đông, đảm bảo sức khỏe để học tập.

IV. Điều kiện đảm bảo chất lượng

- Về phòng học: Có đủ 15 phòng học kiên cố, hiện đại.

- Về phòng học bộ môn: 2 phòng Tin học, 1 phòng Hóa sinh, 1 phòng Vật lý công nghệ, 1 phòng thực hành vi sinh (Trồng nấm sò).

- Về phòng ở bán trú: 26 phòng, đảm bảo an toàn, sạch sẽ.

- Điện cho thắp sáng, quạt mát được sử dụng theo nhu cầu; nước sinh hoạt đầy đủ.

- Học sinh ở bán trú trong trường được sử dụng nước sạch đạt tiêu chuẩn kiểm định Y tế của Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương, thời gian 24/24 giờ, miễn phí; có nước nóng, nước mát để sử dụng.

- Trường có Căng tin phục vụ nhu cầu ăn thêm, ăn vặt và mua sắm những dụng cụ học tập mở cửa từ 6h00 – 22h00 trong ngày.

- Hệ thống wifi phủ kín khu vực học tập và một phần khu ký túc. Học sinh ở bán trú được xem Truyền hình kỹ thuật số tùy theo sở thích.

- Ngoài ra, trường còn tạo ra các khu vui chơi, rèn luyện sức khỏe: Khu tập xà đơn, 2 sân bóng chuyền hơi, 1 sân bóng chuyền da, 1 sân bóng đá, nhà đa năng chơi đá cầu, cầu lông. Nhà trường chuẩn bị làm thêm một sân bóng rổ đạt kích thước theo đúng tiêu chuẩn quốc gia. Học sinh học tập tại trường được phát huy các năng khiếu, năng lực bản thân (năm học 2020 – 2021 nhà trường có 1 huy chương Vàng, 1 huy chương Bạc, 1 huy chương Đồng tại Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh, Nhất toàn đoàn Việt dã cấp huyện, 1 giải Nhì nữ trẻ giải Việt dã Báo Lào Cai, 1 Huy chương vàng, 1 HC Bạc và 3 HC Đồng môn Đẩy gậy cấp tỉnh tổ chức tại Bắc Hà vào giữa tháng 4/2021, 01 Huy chương Đồng môn Đẩy gậy giải vô địch toàn quốc). Giải bóng chuyền da, bóng đá Nam và bóng chuyền hơi, bóng đá nữ được tổ chức quanh năm...

Đội ngũ giáo viên

Hiện tại có 37 cán bộ, giáo viên, nhân viên, trong đó: CBQL: 3, GV: 30, NV: 4. Các thầy cô có kinh nghiệm giảng dạy từ 5 năm trở lên, nhiều thầy cô có trình độ thạc sĩ.

V. Tổ chức thu, nhận hồ sơ

- Thời gian nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển từ ngày 21/5 – 20/6/2021

- Hình thức: Học sinh hoặc phụ huynh nộp trực tiếp cho bộ phận thu hồ sơ của nhà trường.

- Bộ phận thường trực tuyển sinh (Điện thoại văn phòng: 02143.898.922)

+ Hiệu trưởng: Nguyễn Văn Quảng, ĐT: 0988.624.984 hoặc 02143.501.366

+ Phó Hiệu trưởng: Trần Văn Dương, ĐT: 0393.960.422 hoặc 02143.501.479