Tuyên truyền ATGT năm 2021

ĐOÀN VIÊN THANH NIÊN TRƯỜNG THPT SỐ 2 HUYỆN BÁT VỚI HOẠT ĐỘNG TUYÊN TRUYỀN AN TOÀN GIAO THÔNG TRONG TRƯỜNG HỌC NĂM 2021.

Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành Luật An toàn giao thông đường bộ cho ĐVTN Nhà trường, góp phần làm giảm thiểu, ngăn chặn tình trạng vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông. Chiều ngày 15/11/2021, trường THPT số 2 huyện Bát Xát đã phối hợp với Ban An toàn giao thông tỉnh Lào Cai; Đội cảnh sát giao thông công an huyện Bát Xát và Công ty Thương mại tổng hợp Honda Tiến Thành tổ chức chương trình “Tuyên truyền an toàn giao thông trong trường học năm 2021”.

Tham dự chương trình có đồng chí Trần Hồng Hà - Phó Chánh văn phòng Ban ATGT tỉnh Lào Cai; Thiếu tá Nguyễn Thanh Tùng – Phó Đội trưởng Đội CSGT Công an huyện Bát Xát; Ông Bùi Đức Minh - Giám đốc công ty Honda Tiến Thành; Đại diện BGH, toàn thể CB, GV, NV và hơn 600 ĐVTN Nhà trường.

Mở đầu chương trình là những tiết mục văn nghệ đặc sắc do đội văn nghệ xung kích của Đoàn trường thể hiện.

Một số tiết mục văn nghệ mở màn chương trình

Tại chương trình, đồng chí Trần Hồng Hà - Phó Chánh văn phòng Ban ATGT tỉnh Lào Cai đã lên phát biểu, chỉ đạo và nhắc nhở các em học sinh chấp hành nghiêm túc, gương mẫu đi dầu trong việc tuân thủ các quy định của Luật An toàn giao thông đường bộ; đồng thời, phát huy vai trò xung kích, trở thành những tuyên truyền viên tích cực, vận động thanh thiếu niên và các tầng lớp nhân dân nghiêm chỉnh chấp hành các quy định của Pháp luật.

Đ.c Trần Hồng Hà – Phó Chánh văn phòng Ban ATGT Tỉnh Lào Cai phát biểu tại chương trình

ĐVTN Nhà trường đã được Thiếu tá Nguyễn Thanh Tùng – Phó Đội trưởng Đội CSGT Công an huyện Bát Xát phổ biến, hướng dẫn thực hiện các quy đinh của Luật ATGT, những  quy định về xử phạt hành chính đối với những hành vi vi phạm luật ATGT đường bộ. Đặc biệt chú ý đến những vi phạm thường gặp của học sinh trong khi tham gia giao thông như: uống rượu, bia khi tham gia giao thông; không đội mũ bảo hiểm hoặc đội mũ bảo hiểm không đạt chuẩn, đội mũ không đúng quy định; chở quá số người quy định; lạng lách, đánh võng trên đường; tổ chức đua xe trái phép, đi không đúng làn đường, phần đường quy định;…

Thiếu tá Nguyễn Thanh Tùng – Phó Đội trưởng, Đội CSGT Công an huyện Bát Xát tuyên truyền, phổ biến Luật ATGT đường bộ.

Bên cạnh đó, Chương trình còn diễn ra với nhiều hoạt động thiết thực, sôi nổi và ý nghĩa do đại diện Công ty Honda Tiến Thành tổ chức như: thi tìm hiểu kiến thức pháp luật, an toàn giao thông; hướng dẫn kiểm tra phương tiện giao thông; hướng dẫn cách đội mũ bảo hiểm đúng quy định; hướng dẫn tư thế lái xe và tư thế ngồi sau xe an toàn; thực hành lái xe máy trên mô hình thực tế ảo và trên ván hẹp;… Nhân dịp này, Công ty Honda Tiến Thành đã dành tặng những phần quà ý nghĩa đến ĐVTN Nhà trường.

Một số hoạt động giao lưu, trải nghiệm của ĐVTN do công ty Honda Tiến Thành tổ chức.

Chương trình tuyên truyền góp phần nâng cao nhận thức, ý thức khi tham gia giao thông của ĐVTN trường THPT số 2 huyện Bát Xát. Đồng thời, góp phần quan trọng vào công tác xây dựng văn hóa giao thông trong môi trường giáo dục./.

Nguyễn Thị Loan – Bí thư Đoàn trường.