Tin tức mới nhất
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 2
  • Hôm nay: 135
  • Trong tuần: 135
  • Tất cả: 90,468
Hướng dẫn thi chọn HSG quốc gia về thực hành Vật lý, Hóa học, Sinh học
Lượt xem: 321

Hướng dẫn thi chọn HSG quốc gia về thực hành Vật lý, Hóa học, Sinh học

GD&TĐ - Bộ GD&ĐT hướng dẫn các đơn vị nội dung thi thực hành đối với các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm 2017.

Theo hướng dẫn, phạm vi và nội dung thi như sau: Môn Vật lí - Phần Cơ học, Điện học, Quang học; môn Hóa học - Phân tích định lượng; môn Sinh học - Sinh thái thích nghi ở thực vật; Hoá sinh và Tế bào học, Sinh lý học thực vật và Vi sinh học. Thời gian thi 90 phút.

Đối với mỗi phòng thi thực hành bố trí 3 giám thị; gồm 2 giám thị trong phòng thi có chuyên môn về môn thi thực hành thuộc hai đơn vị dự thi khác và 1 giám thị trực thiết bị thuộc đơn vị dự thi sở tại bên ngoài phòng thi. Đối với phòng chờ, bố trí 1 giám thị.

Quy trình thực hiện phần thi của thí sinh như sau: Trước ngày thi, tập trung thí sinh phổ biến quy trình và nội quy thi thực hành, đặc biệt các nội quy an toàn được thông báo là bắt buộc đối với mọi thí sinh.

Trước giờ thi 30 phút, các thí sinh thi thực hành các môn Vật lí, Hóa học và Sinh học tập trung tại phòng chờ do 1 giám thị giám sát.

Sau khi vào phòng thi, thí sinh bốc thăm vị trí thi, nhận giấy nháp từ giám thị trong phòng thi.

Khi có đề thi thí sinh tiến hành làm bài thi và ghi kết quả vào phiếu trả lời.

Trước và trong quá trình làm bài thi, nếu thí sinh phát hiện một thiết bị nào đó không vận hành được do hỏng về kỹ thuật cần báo ngay cho giám thị trực thiết bị để thay thế.

Còn 10 phút trước khi thu bài, thí sinh ký vào biên bản xác định kỳ năng thực hành có xác nhận của cả 2 giám thị trong phòng thi.

Một số lưu ý: Trong quá trình thi nếu thí sinh vi phạm nội quy của phòng thi thực hành, giám thị yêu cầu thí sinh đó dừng làm bài thi và ra khỏi phòng thi.

Giám thị trong phòng thi không giải thích gì thêm cho thí sinh trong suốt quá trình thi.

Việc thu bài thi, niêm phong và bàn giao bài thi như các môn thi tự luận.

Lập Phương

Nguồn: Báo Giáo dục & Thời đại

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image