Trường THPT số 1 thành phố Lào Cai tổ chức hoạt động “Trường giúp trường” tại trường THPT số 2 huyện Bát Xát
800x600 Normal 0 false false false VI X-NONE X-NONE MicrosoftInternetExplorer4 /* Style Definitions */ table.MsoNormalTable {mso-style-name:"Table Normal"; mso-tstyle-rowband-size:0; mso-tstyle-colband-size:0; mso-style-noshow:yes; mso-style-priority:99; mso-style-parent:""; mso-padding-alt:0cm 5.4pt 0cm 5.4pt; mso-para-margin:0cm; mso-para-margin-bottom:.0001pt; mso-pagination:widow-orphan; font-size:10.0pt; font-family:"Calibri","sans-serif"; mso-bidi-font-family:"Times New Roman";} Thực hiện kế hoạch “Trường giúp trường” năm học 2018-2019 giữ trường THPT số 1 Lào Cai và trường THPT số 2 Bát Xát, ngày 5 tháng 03 năm 2019

Thực hiện chương trình, nội dung hoạt động  “Trường giúp trường” trong nhiều năm qua trường THPT số 1 TP Lào Cai đã giúp đỡ một số trường Tiểu học, THCS và THPT tỉnh Lào Cai ở những vùng khó khăn về công tác quản lý chuyên môn, trao đổi chuyên môn nghiệp vụ của giáo viên, tổ chức trao học bổng, sách vở, thực phẩm và các thiết bị dạy và học tại các trường được giúp đỡ. Thực hiện kế hoạch “Trường giúp trường” năm học 2018-2019 giữ trường THPT số 1 Lào Cai và trường THPT số 2 Bát Xát, ngày 5 tháng 03 năm 2019, Đoàn công tác của trường THPT số 1 TP Lào Cai gồm: Lãnh đạo nhà trường, Bí thư ĐTNCSHCM,  giáo viên môn tiếng Anh, Ngữ văn, Toán học cùng đại điện cha mẹ học sinh trường THPT số 1 Lào Cai.

Quang cảnh Cuộc làm việc giữa 2 trường trước khi tổ chức giúp đỡ

Trường THPT số 1 TP Lào Cai từng tham gia hoạt động “Trường giúp trường” với trường THPT số 3 huyện Mường Khương  từ năm học 2014-2015 đến hết năm học 2017-2018 (trong 4 năm liên tục). Năm học 2018- 2019, trường THPT số 1 TP Lào Cai giúp đỡ trường THPT số 2 Huyện Bát Xát. Ngay từ đầu năm học 02 nhà trường đã bàn bạc, thống nhất chương trình, nội dung giúp đỡ trong suốt năm học, ngay trong học kỳ I, giữa 02 trường đã tổ chức các hoạt động trao đổi kinh nghiệm quản lý chuyên môn, tổ chức dự giờ, sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học tại trường THPT số 1 Lào Cai.

Trong  chuyến công tác lần này, hai nhà trường chuyên sâu vào trao đổi, chia sẻ về giảng dạy chính khóa và ôn thi THPT quốc gia năm 2019, đặc biệt tổ chức ôn thi giai đoạn cuối (nước rút) chuẩn bị thi cho học sinh lớp 12 ở các môn: Toán học, Ngữ văn và tiếng Anh. Nội dung giúp đỡ cụ thể, phù hợp với trường THPT số 2 Bát Xát, như: Quản công tác ôn tập của lãnh đạo nhà trường, tổ chuyên môn; điều chỉnh kế hoạch, nội dung ôn tập sau khi có đề thi tham khảo của Bộ GD&ĐT; dự giờ, đánh giá khó khăn nhận thức của học sinh; phân tích kết quả thi thử, câu hỏi thi thử; thống nhất nội dung dạy học theo đổi tượng; giải pháp giúp đỡ học sinh yếu, học sinh có nguy cơ trượt tốt nghiệp,... để thống nhất nội dung, phương pháp phù hợp đối với đối tượng học sinh ôn thi THPT quốc gia năm 2019 của trường THPT số 2 Bát Xát. Đặc biệt các thầy cô trường số 1 Lào Cai tiến hành giảng dạy trực tiếp ôn luyện các nội dung ôn thi THPT Quốc gia cho học sinh lớp 12.

Giáo viên trường THPT số 1 TP Lào Cai dự giờ và giảng dạy ôn thi THPT Quốc gia cho học sinh trường THPT số 2 Huyện Bát Xát.

Trước khi kết thúc chuyến công tác, trường THPT số 1 TP Lào Cai cùng cha mẹ học sinh đã trao tặng 100 chiếc màn và 100 chiếc chiếu trị giá 8 triệu đồng cho các em học sinh nội bán trú. Lãnh đạo 2 trường còn bàn bạc thống nhất các nội dung, chương trình giúp đỡ các đợt tiếp theo cho đến khi kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 diễn ra.

Tặng màn và chiếu cho học sinh bán trú trường THPT số 2 Huyện Bát Xát.

Chúng ta cùng tin tưởng rằng với cách giúp đỡ thiết thực, ý nghĩa và trách nhiệm của các thầy cô trường THPT số 1 TP Lào Cai, sự phối hợp có hiệu quả của trường THPT số 2 huyện Bát Xát, chắc chắn trường THPT số 2 Bát Xát sẽ có kết quả thi THPT Quốc gia năm 2019 tốt hơn.

Người viết bài

Phạm Thị Thủy, Bí thư Đoàn trường